Trường học chỉ dạy chúng ta kỹ năng để trở thành những người làm công ăn lương cần mẫn, chứ không dạy chúng ta hiểu quy luật của tiền bạc và cách để làm chủ tiền bạc. Chính vì thế, chúng ta làm việc chăm chỉ mà vẫn sống trong nghèo khó, thậm chí nguồn tài chính ít ỏi của chúng ta còn bị bốc lột bởi những tầng lớp cao hơn trong xã hội.

Có 4 cách kiến tiền trong xã hội

1- Tầng lớp cao nhất CON CÁO

Đây là giới tinh hoa trong xã hội, chiểm 1-2% dân số, là những người kiếm tiền từ chính trị, chính sách, quan chức. Họ là những người ở trên cao của đỉnh tháp giống như con cáo đừng trên cây cao nhìn thấy toản cảnh thị trường. Họ là những người đưa là chính sách ảnh hưởng đến toàn bộ chúng ta, làm khuynh đảo toàn bộ thị trường

2- Những nhà đầu tư - CON KHỈ

Là những nhà đầu tư tài chính chứng khoán, bất động sản, vàng.

Con khỉ thì luôn luôn linh hoạt, chuyển từ cành này sang cành khác khi thấy có nhiều cơ hội hơn

Những nhà đâu tư khôn ngoan có thể tránh được được cướp bóc của chính sách, cũng như nắm bắt được cơ hội để giàu sang

Họ thường tìm cách tiếp cận, chơi thân với giới tinh hoa- CON CÁO để có tầm nhìn xa hơn, nắm bắt sự dịch chuyển giàu sang khi thay đổi chính sách.

3- Chủ doanh nghiệp- CON CỪU

nuôi béo để vặt lông

Tầng lớp ông chủ DN này tưởng rằng cao sang nhưng thực chất bị 2 tầng lớp trên bóc lột rất thậm tệ nếu như không tỉnh táo có thể chết bất kì lúc nào.

Ví dụ:Một doanh nghiệp đầu tư 5 tỷ mỗi năm lãi 1 tỷ =20% thì bị lạm phát xơi mất 15%, lãi thực chỉ còn 5%. Nó giống như một con bò kéo lên dốc được 20 mét thì bị hai thằng ở trên kéo tụt xuống 15 mét. Lạm phát chính là do hai thằng trên đầu nó gây ra. Vì thế nhiều DN làm lụng 20 năm xây cơ đồ nhưng bỗng chốc lạm phát cao=> phá sản, mất trắng ( bằng cách nào tránh được kiếp nạn con cừu này tôi sẽ trình bày sau)

4- Tầng lớp làm công ăn lương - CON LỪA

Tầng lớp này bị cả 3 tầng lớp trên lột. Ví dụ như lương 3 tr mấy năm chả tăng nổi nhưng thịt cá, rau cứ tăng vèo vèo. Cứ hùng hục làm như trâu như bò mà ráo mồ hôi hết tiền, cuộc sống luôn luôn khốn khổ, chỉ một số ít đủ sống do làm đc công ty tốt hoặc công ty nước ngoài (Bí quyết từ con Lừa tay không để leo lên các tầng trên như thế nào? cái này là cả một kho kiến thức đây, tôi sẽ trình bày sau- Binh pháp làm giàu từ tay không)

Bạn muốn mình trở thành ai, comment xuống đây nhé!

-----

#shopxanh #kinhdoanhonline #congdongkinhdoanh