ĐÀN ÔNG, CON TRAI RẤT HAY CHE GIẤU CẢM XÚC, TẠI SAO??

Cánh đàn ông, con trai thường hay che giấu cảm xúc của mình trong công việc hay cuộc sống nhiều hơn so với phụ nữ. Nhưng tại sao họ lại làm như vậy?
1. Họ cảm thấy dễ bị tổn thương
Hầu hết con trai đều không muốn bộc bạch tâm hồn cũng như thể hiện những cảm giác, xúc cảm, nỗi sợ hãi và những ước mơ sâu thẳm của mình bởi vì cho rằng chúng khiến họ dễ bị tổn thương. Đó là lý do tại sao con trai thường giữ chặt những cảm xúc thầm kín nhất của mình và không sẵn lòng mở rộng tâm hồn.
2. Con trai ít tình cảm hơn con gái
Con trai thường cho rằng chẳng có gì để chia sẻ tâm tư với một nửa của mình. Đa số con gái rất dạt dào tình cảm và muốn thể hiện những khát khao từ sâu trong trái tim càng sớm càng tốt. Nhưng con trai lại không thích như vậy. Ngược với con gái, con trai rất ghét bày tỏ những suy nghĩ của mình với bất kì ai. Phái mạnh thường ít tình cảm hơn và dè dặt hơn.
3. Con trai sợ bị cho là yếu đuối
Khi tâm sự với con gái về mọi thứ như hy vọng, nỗi sợ hãi, ước mơ và những tâm tư nguyện vọng, con trai cảm thấy mình thật yếu đuối và thậm chí như một kẻ ngốc. Con trai cảm thấy xấu hổ mỗi khi bày tỏ những suy nghĩ của mình một cách quá dễ dàng. Điều này sẽ khiến con trai chẳng muốn tâm sự những suy nghĩ của mình ngay cả với một nửa của anh ấy.
4. Con trai không muốn để lộ con người mình
Theo tự nhiên, con trai thường không muốn bộc lộ chính mình bởi vì họ cần biết chính xác rằng liệu làm như vậy khiến họ có phải đối mặt với bất cứ sự chối từ nào hay không. Nếu biết không được chấp nhận và yêu thương dù con người họ như thế nào thì con trai sẽ từ chối mở lòng.
Trong cuốn sách Vượt bẫy cảm xúc của tác giả Susan David, bà cũng nói rằng việc che giấu cảm xúc của bản thân là không tốt và sẽ gây ra những tổn thương lâu dài lên tâm lý. Trong nội dung sách này cũng sẽ tiết lộ những cách giúp bạn thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình ra hơn cũng như là sống hạnh phúc hơn.


Xây dựng cộng đồng - Cùng hợp tác cùng phát triển