Khi phản diện hồi tưởng 🐧

Đầu năm 1908, sau khi mẹ qua đời, Hít-le, chàng thanh niên 18 tuổi rời thành phố Linz (Áo) quê hương mình để đến Vienna, thành phố tráng lệ của Đế quốc Áo-Hung. Hit-le coi đây là điểm đến lý tưởng để theo đuổi giấc mơ thiếu thời của mình là trở thành một nghệ sĩ.

Mùa Thu năm 1908, anh Le đăng ký nhập học ở Học viện nghệ thuật này, song nhà trường từ chối nhận (đây là lần thứ 2). Hội đồng chấm thi của khoa đánh giá tác phẩm của Hit-le là "hoàn toàn không có tính nhịp điệu trong tranh (biểu hiện sự chuyển động, hay sống động của vật thể trong tranh), màu sắc, cảm nhận hoặc sự tưởng tượng thể hiện chiều sâu tinh thần.

Sau 2 thất bại đó, anh Le đến các vườn nghệ thuật ở Vienna, với hy  vọng sẽ được ai đó trong số nghệ sĩ ở đó nhận làm học trò và truyền nghề. Thế nhưng, không nghệ sĩ nào chịu nhận. Vì vậy, Hit-le đã nỗ lực mưu sinh bằng cách vẽ hàng trăm bức bưu thiếp....và lại thất bại.

Sau này khi đến Munich, anh Le vẫn tiếp tục công việc sáng tạo nghệ thuật của mình và có được vài khách hàng trung thành. Song sự tiến triển này đã bỗng chốc "tan thành mây khói" vào tháng 1-1914 khi cảnh sát Munich bắt giữ Hit-le vì không đăng ký nghĩa vụ quân sự khi còn ở thành phố Linz của Áo.

Đây cũng là thời điển Hit-le tình nguyện tham gia Thế chiến 1 và phần sau đó là.....lịch sử.


Xây dựng cộng đồng - Cùng hợp tác cùng phát triển