NGÂN HÀNG KHÔNG PHẢI CHỖ NÀO CŨNG TỐT NHƯ MỌI NGƯỜI NGHĨ...

Mình mới vào đây làm đc có 4 tháng...và mình quyết định từ bỏ vị trí của mình, mình làm ở phòng khách hàng cá nhân nhưng thi thoảng đc gọi đi GIAO LƯU, GẶP GỠ khách hàng doanh nghiệp. Điều đáng nói ở đây có lẽ nếu chỉ là bữa ăn và uống cafe nói chuyện bình thường nhưng không, sau 4 lần đi, mình nghĩ...mình giống tay v,,ị,,n hơn, mình vẫn không hiểu sao mình chịu được 4 lần. Mình tâm sự đây là mặt tối ở chỗ mình làm, mình không biết các bạn ở các vị trí khác, ngân hàng khác thế nào...có thể như mình cũng chỉ là số ít...
Mình giới thiệu qua bản thân, bằng giỏi, mọi người cũng khen mình xinh xắn cao ráo, mình cao 1m64 vì vậy khi đi nộp CV hay xin việc, mình thường dễ dàng vượt qua vòng hồ sơ, ngoại hình. Thú thực để mà nói qua các phòng phỏng vấn và thi tuyển mình mới trúng được vào vị trí hiện tại nhưng mình có lẽ không hợp với vị trí này và cách làm việc như này, sau nhiều lần đắn đo vì tiếc quãng thời gian đi phỏng vấn, thi vượt qua các vòng qua nhiều bạn khác rồi mới vào nên mình mới đắn đo có nên nghỉ hay không nhưng rồi mình vẫn quyết định nghỉ. cụ thể chuyện như này, sau 1 tháng mình ngồi học cách làm việc, giấy tờ, quy trình, đi theo 1 chị khác để tiếp khách hàng cá nhân, học tập kinh nghiệm sơ bộ thì mình thấy ok, không có vấn đề gì, mình tiếp công việc ấy được nhưng đến khi mình đc gọi đi tiếp khách hàng doanh nghiệp, sếp bảo là làm sớm thì sẽ được chuyển sang bên đó làm, sang bên đó làm 1 thời gian nhanh ổn thôi thì cái giá phải trả mình thấy cũng khá đắt, mà có mấy bạn nữ bên phòng đó cùng phòng khác đi cùng, không phải lo.
Lần thứ nhất: Mình không thể hiểu nổi, như 1 cảnh thác loạn, ăn uống, tiếp rượu xong mấy ông khách hàng doanh nghiệp đó bá vai, bá cổ mấy chị vậy mà mấy chị vẫn cho. Ăn xong thì đi kara, mình từ chối thì các chị bảo nếu vậy mất vui, làm ảnh hưởng đến ngân hàng nên mình đi và nhất quyết không cho các ông ấy động vào, vào đến nơi, ôi thề, mình không hiểu được, có ông còn định động chạm rồi nhìn ánh mát của mấy ông ấy mà các chị ấy vẫn để, tất nhiên nếu đi sâu quá, động chạm quá thì các chị ấy gạt tay ra....lần đầu cũng là lần mình thấy "Không thể tưởng tượng nổi".
Lần thứ 2: Cũng vẫn vậy, lần này còn sợ hơn, ở phòng karaoke có mình với 2 chị nữa, 1 ông cứ có ý định động chạm mình, mình gạt tay ra, còn 2 chị kia mấy ông cứ đòi h,,ô,,n, đòi ô,,,m ấ,,,p, đòi t,h,ơ,m, m,á,, mãi các chị mới gạt ra được. Sau lần ấy mình hỏi các chị thấy thế nào vì các chị ng có chồng, ng có n.y rồi thì các chị bảo "Thế là bình thường em à, công việc, chấp nhận thôi, hạn chế cho n.y, cho chồng biết là đc, cái gì chẳng phải đánh đổi".
Lần 3: Mình có từ chối, nhưng sếp nói thẳng luôn, "em không làm thì nghỉ thôi, hợp đồng em cũng chưa được kí duyệt, mới thử việc, em thấy ai cũng làm sao em ko làm đc em nên nhớ xã hội là vậy. Còn nếu em có ý định kiện thì anh nói cho mà nghe em không có bằng chứng, không có tiền, cũng chả có quyền, em kiện củ khoai à" nên mình cố.
Lần thứ 4: Mình bị gạ..., nghĩa là kiểu đi nhà nghỉ không? Anh không thiếu gì tiền, anh sẽ cho em cái này cái kia, chỉ cần chiều...v...v... Mình không thể chấp nhận đc, rồi mình phát hiện ra...có những người trong ngân hàng mình như vậy, chấp nhận đi luôn vì được cho nhiều thứ...v...v..
Nói đến đây cũng dài, chắc mọi người hiểu lý do mình quyết định xin nghỉ vì mình không đồng ý...mình cảm thấy mình giống 1 đứa tay vịn hơn là 1 nhân viên ngân hàng mới vào nghề...và mình không chấp nhận. Người khác chấp nhận chứ mình thì không. Vậy đấy, 1 mặt trái của công việc, mình cũng hỏi bạn bè mình làm ngân hàng khác thì con trai chúng nó bảo là "Nhiều chị em phải như vậy, nói chung cũng khó nói...". Mình mới hỏi "Sao không thuê PG hoặc ở ngoài" thì nó bảo "Như vậy tốn tiền và các ông không thích,
Giống kiểu chúng nó thích vậy, kiểu là phải là nhân viên ngân hàng, nếu không ngoài kia dù có xinh thế nào cũng không phải đẳng cấp ấy, rồi đi khoe là thế này thế kia với mấy em nhân viên ngân hàng???".
Thực sự...sợ...


Xây dựng cộng đồng - Cùng hợp tác cùng phát triển