Với nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và xây dựng thương hiệu, chúng tôi nhận ra những bất cập không thể giải quyết đối với người đã và đang kinh doanh

- Vấn đề thứ nhất: Không có đủ tài chính, bạn phải làm thế nào? Bạn nhận ra có vài trăm triệu hay vài tỷ tích cóp thì sẽ chẳng thấm vào đâu. Kinh doanh mà, có nhiều tiêu nhiều có ít tiêu ít, những khóa học dạy làm giàu, hay những cuốn sách chả ai nói bạn phải làm sao để giải quyết được vấn đề này. Họ chỉ biết khuyến khích bạn tiêu tiền, thuê người này, đầu tư cái kia... Nhưng họ không chỉ bạn cách kiếm đâu ra tiền khi gặp thất bại.

- Vấn đề thứ hai: Lại nói về yếu tố con người trong công ty, bạn có tiền thuê nhân viên kinh doanh, áp dụng "Đắc nhân tâm" hay mô hình quản trị con người... Nhưng không ai chỉ các bạn cách giải quyết những vấn đề, ví dụ như:

    + Nếu nhân viên nghỉ đẻ không có người làm, thì sao? 
    + Bạn không có tiền để trang trải lương nhân viên thì phải làm thế nào? 
    + Rồi nhân viên chơi xấu, gian lận trong công ty thì bạn giải quyết ra sao? 
    
Hãy nhớ nhân viên họ chỉ biết làm việc rồi cuối tháng lãnh lương, gây hậu quả thì cùng lắm là trừ lương nghỉ việc, cuối cùng thì chủ phải chịu... Chả có khoá học nói cho bạn biết điều này cả.

- Vấn đề thứ ba: Nói về sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh, bạn nghiên cứu nhiều năm đưa ra sản phẩm chất lượng tuyệt vời, vậy khi đối thủ sao chép hay kiếm được nguồn nguyên liệu khác, hạ giá thành sản phẩm xuống giá vốn của bạn thì sao? Có khoá học nào tư vấn giúp bạn giải quyết vấn đề này không?

- Vấn đề thứ tư: Cuối cùng bạn bung tiền ra chạy quảng cáo Facebook, Google, tổ chức sự kiện bài bản, đúng lý thuyết như các thầy chỉ dạy. Vậy khi đối thủ của bạn bỏ tiền ra để chạy quảng cáo nhiều hơn thì sao, bạn lại bỏ tiền ra nhiều hơn nữa để cạnh tranh ah. Lợi nhuận sụt giảm, chi phí lại tăng cao, cuối cùng lại quay về vấn đề thứ nhất "Không có đủ tài chính" Các diễn giả dạy kinh doanh chắc chắn chả bao giờ nói với bạn những điều này đâu nhỉ.

Vậy vấn đề cơ bản đối với người kinh doanh và đang làm chủ ở đây là gì? Đó chính là bạn đang phải một mình phải cạnh tranh với hàng trăm hoặc hàng ngàn người khác cũng đang kinh doanh giống như bạn. Nếu bạn không có đủ tiềm lực tài chính thì, một mình bạn có đủ chống lại hàng ngàn doanh nghiệp khác hay không? Đó chính là lý do cứ 100 doanh nghiệp mở ra thì chỉ có 5% trong số đó tồi tại sau 3 năm tại Việt Nam.

Cách giải quyết ở đây là gì? Đó là tại sao mình không suy nghĩ ngược lại vấn đề.

Miếng bánh thị trường càng chia nhỏ, thay vì phải giành giựt, dẫm đạp lên nhau để tồn tại, vậy tại sao chúng ta không liên kết với nhau để cùng chia sẻ thị trường, dựa trên nguyên tắc công bằng minh bạch để cùng phát triển.

Tất nhiên khi liên liên kết, những người kinh doanh có dịch vụ tốt, chất lượng tốt thì sẽ càng nhiều liên kết và càng phát triển hơn, nhưng những người làm ăn gian dối, chỉ biết ký sinh sống vì lợi nhuận thì sẽ tự động bị đào thải hoặc bị cách ly rồi quay về vấn đề ban đầu. Một mình phải chống lại hàng ngàn doanh nghiệp khác trên thị trường.

Vậy công cụ nào giúp bạn việc đó? Hệ thống BeeDropship được xây dựng và phát triển để phục vụ cho điều này.

Bài viết được viết từ vùng tâm dịch tại TP Hồ Chí Minh, xin các bạn hãy cùng kết bạn làm quen, cùng bình luận trao đổi để mình có thể tiếp thu nhiều ý kiến hơn nữa để hệ thống BeeDropship càng ngày càng hoàn chỉnh trong thời gian sắp tới.