XE ĐIỆN - NGƯỜI NHẬT KHÔNG NGẠO NGHỄ

Toyota vừa cho các kỹ sư giỏi mua về một cái xe điện của Tesla Model Y mới nhất. Sau đó mổ xẻ xe này ra để mà học hỏi.

Họ cho biết sau khi làm như vậy, thì thấy choáng luôn. Bởi nó thực sự là " 1 tác phẩm nghệ thuật".

Bên trong xe là 1 cấu trúc được tối ưu hóa, trong đó có ưu việt là dùng Giga casting giúp bỏ nhiều bộ phận dư thừa, và dùng pin điện.

 Với HT làm mát của xe, Tesla nhận ra rằng họ có thể sử dụng các ống mỏng hơn làm từ vật liệu rẻ hơn, vì nhu cầu làm mát của xe điện thấp hơn.

Nhìn chung, Tesla có thể tiết kiệm tới 220 lbs (100 kg) cho mỗi chiếc xe. Điều đó không chỉ làm cho các phương tiện sản xuất nhẹ hơn và rẻ hơn mà còn giúp cải thiện phạm vi hoạt động của chúng. Và nó sẽ tiết kiệm vật liệu.

Sau khi mổ xẻ, các kỹ sư và nhà lãnh đạo cấp cao của Toyota nhận thấy họ đã tụt hậu so với Tesla cỡ nào. Và vì vậy phải nghiêm túc học hỏi, nghiên cứu, đẩy mạnh các cải tiến, phát minh và sáng chế thế nào thì mới có thể có hy vọng cạnh tranh.

CEO cũ của họ cũng đã từ chức vì vụ xe điện tụt hậu, để một người mới tài ba hơn lên thay. Và họ quyết đầu tư 30 tỷ usd cho xe điện.

Câu chuyện này cho thấy người càng tài, cty càng mạnh thì càng khiêm tốn, chịu khó lắng nghe và học hỏi. Đó là mấu chốt của sống còn trên thương trường.

Vì thương trường không có chỗ cho sự dối trá và thói bốc giời tồn tại lâu dài.

Nguyen Thi Bich Hau


Xây dựng cộng đồng - Cùng hợp tác cùng phát triển